Cách đánh Yasuo mùa 11 – Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ mới nhất

Yasuo – Kẻ bất dung thứ là một vị tướng được ưa chuộng nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại, không chỉ riêng tại Việt Nam và còn được nhiều game thủ thế giới yêu thích. Tuy nhiên, để có thể thuật phục và đánh Yasuo hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết hôm nay, rbnpress hướng dẫn chi tiết cách đánh Yasuo mùa 11 – Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ mới nhất nhé!

Đánh giá ưu & nhược điểm của tướng Yasuo

Ưu điểm

Sở hữu có động cao, thêm vào đó là có thể biến ảo khôn lường, khi Yasuo mạnh mẽ nhất chính là với kỹ năng mang tính ” Bá đạo” như dưới đây:


 • Tốc độ hồi chiêu cơ bản cực kỳ cao, chỉ mất 3 giây đề hồi Skill Q và khi tướng này đạt đủ lượng tốc độ đánh thì sẽ đồng nghĩa với việc giảm thời gian hồi chiêu.
 • E hôi liên tiến để có thể lướt vào kẻ địch tạo ra những pha ” nhảy múa ” đi vào người người.
 • Với kỹ năng W (Tường gió) sẽ cho phép vị tướng này chặn hết các kỹ năng đạn đạo, và chỉ có một số ít các chiệu thức có thể xuyên qua W chẳng hạn như:Lưỡng giới đồng quy từ W từ Effo, thủy lôi tầm nhiệt R của Nautilus, hay là chiêu thức cầu vồng tới thường R từ Lux, … Từ đó tạo nên tính đột phá trong những cuộc giao đấu tổng, hay những pha Solo Q.
Riven thần kiếm và Yasuo ma kiếm
 • Nội tại của tướng Yasuo cũng mạnh mẽ không hề kém cạnh so với lượng chí mạng sẽ được tăng gấp hai lần khi anh em lên trang bị cho nó. Điều này đồng nghĩa với việc tướng Yasuo trang bị thêm 2 món đồ chí mạng chính là Dạo Điện/ Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm đã giúp cho Yasuo có 100% tỷ lệ chí mạng. Cùng với đó, với mỗi bước chân của tướng Yasuo sẽ được tishc điểm quyết tâm, và khi tích đủ 100 điểm sẽ tạo ra một lớp giáp ảo, chúng ta có thể thấy đây là ưu điểm thể hiện được sự bá đạo cứa đứa con của gió.
 • Chiêu cuối trăn trối ( R) Chiêu thức này mang tính chất Wombo combo rất cao. Vậy nên chỉ cần trong đội của anh em có thêm Malphite với cú húc 5, thì chắc chắn sẽ chặt chém mục tiêu trên không trung rồi.

Nhược điểm

Điểm yếu Yasuo
 • Yasuo là một tướng mạnh mẽ, tuy nhiên nó vẫn yêu cầu kỹ năng cá nhân cao. Ở thời điểm đầu trận đấu anh em bị kẻ địch dẫn trước tương đối nhiều nên khó nào có thể bật lại được.
 • Chiêu E mang tới cho vị tướng này độ cơ động cao, tuy hiên nó cũng có 2 hạn chế chí mạng đó chính là phải cần 1 số lược lính địch để có thể lượt mượt và game thủ phải biết các sử dụng sao cho hợp lý để có thể điều khiển được tốc độ lên ” Bàn Thờ” của Yasuo.
 • Cần phải hiểu rõ sức mạnh của bản thân để tránh tạo ra những pha đi vào lòng đất nhé!

Bảng ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo Top

Ngọc chính Chuẩn xác

Bảng ngọc Yasuo Top
 • Chinh phục: Là một trong những vị tướng cực kỳ tương thích với điểm mấu chốt Chinh Phục. Điểm ngọc này mang tới cho Yasuo khả năng vốn dĩ đánh thường đã cực kỳ mạnh rồi, còn có thể cộng thêm điểm nội tại nên cực lỳ nhanh, trung bình với 5 đoàn đánh sẽ kích hoạt khả năng hồi màu dựa vào sát thương gây ra. Việc này sẽ làm cho khả năng khô máu của vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Đắc thắng: Sẽ tham gia vào hạ gục hồi 12% máu đã mất, cùng với đó là nhận thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh tham gia hạ gực sẽ cho phép vị tướng này nhận vĩnh viễn tốc độ đánh cộng thêm.
 • Nhát chém ân huệ: Sẽ tạo thêm sát thướng lên mục tiêu thấp máu

Ngọc phụ Kiên định

 • Giáp cốt:Sau khi đã phải chịu sát thương từ tướng đối thủ sẽ có khả năng làm giảm sát thương của đối thủ đó gây ra trong 3 kỹ năng hoặc trong đoàn đánh sau đó. Thêm vào đó là tăng thêm khả năng trao đôi đường của vị tướng này.
 • Lan tràn: Khi có kính hoặc quái chết xung quanh anh em sẽ được tăng máu vĩnh viễn.

Bảng ngọc Yasuo Mid

Bảng ngọc Yasuo Mid
 • Ngọc chính Bước Chân Thần Tốc Mỗi bước chân di chuyển tấn công của vị tướng này sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Khi đạt 100 điểm cộng dồng, ở mỗi đòn đánh sau đó sẽ hồi máu và tăng tốc thêm độ di chuyển. Khi đi đường, viên ngọc này sẽ hỗ trợ tướng Yasuo, cũng như chiêu đôi chiêu thức hiệu quả nhất.
 • Ngọc Áp đảo Tàn bạo: Sẽ giúp cho vị tướng này có thêm 7 sát thương vật lý, cùng với đó là 2% xuyên giáp, hoặc 14 sát thương phép và nhận thêm 2% xuyên khascp phép.
 • Ngọc Hồi phục Lữ Khách Tinh Linh: Khi có viên ngọc này sẽ giúp cho vị tướng này có thêm 50 máu tối đa, cùng với đó là 20% kháng làm chậm.
 • Ngọc Cảm hứng Thợ Săn Tài Tình: Sở hữu viên ngộc này sẽ giúp cho tướng Yasuo tăng thêm 2% tốc độ đi chuyển, thêm vào đó là mang tới nguồi lợi tiền vàng cho bản thân, và thêm một đồng đội tha gia hạ gục đối thủ.

Bảng ngọc Yasuo AD

Bảng ngọc Yasuo AD
 • Ngọc chính Chinh phục: Khi đánh trúng tướng bởi những đoàn tấn công hoặc bằng đoàn tấn công riêng biệt sẽ được nhận cộng dồn thích ứng tối đa 5 lần. Tới khi tới mức Full, sẽ gây them 10% sát thương thích ứng lên tướng. Điểm cộng dồn: 2 đến 6 sát thương vật lý hoặc 4 đến 12 sát thương phép trong vòng 8 giây.
 • Viên ngọc này sẽ giúp cho tướng Yasuo có thể thăng thêm lượng sát thương nó nó có thể gây ra lên mục tiêu.Ngọc Áp đảo Tàn bạo: Để có thể giúp tướng này gia tăng thêm sức mạnh trong những pha giao tranh, thì viên ngọc Brutal là rất cần thiết, bởi nó sẽ giúp cho vị tướng này nhận thêm 7 sát thương vật lý, cùng với đó là 2 % xuyên giáp hoặc thay thây bằng 14 sát thường phép và cuối cùng là 2% xuyên kháng phép.
 • Ngọc Hồi phục Lữ Khách Tinh Linh: Khi có sự hỗ trợ của viên ngọc Spirit Walker sẽ giúp cho Yasuo tăng thêm 50 máu tối đa, cùng với đó là 20% kháng làm chậm. Với chỉ số này sẽ giúp cho tướng Yasuo có thể đi solo, và trụ đường cực kỳ tốt.
 • Ngọc Cảm hứng Thợ săn tài chính: Với viên ngọc này tướng Yasuo sẽ có thêm 2,5% giảm thời gian hồi chiếu. Là vị tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiếu. Song với đó, viên ngọc này sẽ giúp cho tướng Yasuo co thể giảm thời gian hồi chiếu từ đó những pha combo của tướng này trở nên liên hoàn và vô cùng đẹp mắt.

Phép bổ trợ Yasuo

Phép bổ trợ Yasuo

Tốc BiếnThiêu Đốt là phép bổ trọ ưu tiên cho tướng này ở đường giữa. Khi đó, tướng Yasuo có thể thảo thích để thực hiện hững chiêu thức, cũng như lướt hạ gục mục tiêu tốt hơn.

Nếu như anh em tự tiên vào khả năng của mình khi đi đường trên thì có thể sử dụng Dịch Chuyển thay thế cho Thiêu Đốt để có thể tăng khả năng giúp đỡ người đồng đội trong team.

Thứ tự nâng chiêu và bộ kỹ năng Yasuo

Thứ tự nâng skill Yasuo

Tướng Yasuo chủ yếu tập trung tối đa vào Skill Q Bão kiếm thời điểm đầu để có thể tối đa được lượng sát thương khi di chuyển trên đường.

Kỹ năng tiếp theo cần ưu tiên đó chính là quét kiếm E và tường gió W thì anh em sẽ nâng mức tối đa ở cuối cùng.

Thứ tự nâng skill Yasuo lần lượt là: Q -> E -> W -> R.

Thứ tự nâng skill Yasuo

Bảng kỹ năng của Yasuo

Nội tại: Đạo của Lãng khách

Ý Niệm: Sẽ giúp tăng tỉ lệ chí mang của tướng Yasuo lên gấp 2 lần.

Quyết Tâm: Di chuyển sẽ giúp tướng Yasuo gia tăng nhịp, được thể hiện qua ống thể năng của tướng này, nếu mức di chuyển càng nhanh thì sẽ càng làm cho nhịp tăng nhanh hơn. Tới khi đạt mức tối đa, sát thương từ một quái hoặc tướng sẽ giúp cho hắn nhận được một lá chắn trong vòng 2 giây.

Q: Bão thép

Lượt qua một mục tiêu, và gây ra rát thương phép và cũng không quên đặt một dấu ấn lên kẻ địch. Trong trường hợp tương Yasuo dùng Quét Kiếm nhiều lần, thì kỹ năng của nó cũng sẽ được tăng thêm sát thương. Và tướng Yasuo cũng không thể tấn công những mục tiêu đang có dấu ấn.

W: Tường gió

Tướng yasuo sẽ chặn hết kỹ năng, chỉ ngoại trừ một số trường hợp như: W của Ekko, R của Nautilus, hay R của Lux, …

E: Quét kiếm

Lướt qua một đối thủ, và sẽ gây sát thương phép cũng như không quên đặt lên chúng một dấu ấn. Trường hợp tướng Yasuo dùng quét kiếm tương đối nhiều, thì kỹ năng cũng sẽ được tăng thêm sát thương. Đối với những mục tiêu đang có dấu ấn thì tướng Yasuo không thể tấn công chúng được.

R: Trăn trối

Biến tới một tướng đối thủ đang bị hất lên không, sẽ gây ra sát thương vật lý và giữ toàn bộ những mục tiêu bị hất lên không. Tới khi chạm đất, tướng Yasuo sẽ cộng thêm một lượng lớn xuyên giáp đối với lượng giáp nhận thêm từ kẻ địch trong thời gian lâu hơn.

Cách lên đồ tướng Yasuo

Bộ trang bị

Chúng ta có thứ tự lên trang bị cho tướng Yasuo từ trên xuống như sau:

 • Cuồng đao Guinsoo: Món đồ này cực kỳ phù hợp với tướng yasuo ở mùa này. Trang bị này sẽ cộng thêm 20% sát thương chí mạng, thêm vào đó là nội tại Yasuo tăng gấp 2 lần tỷ lệ chí mạng từ đó giúp tương này trở thành Đấng.
 • Giày Cuồng Nộ: giúp cho tướng Yasuo tăng một chút tốc độ chạy cũng như tốc độ đánh ở giai đoạn đầu game
 • Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Khi trang bị bảo hộ Ma Pháp, thì tướng Yasuo sẽ có lớp giáp bảo hộ khi phần trăm mấu chỉ còn dưới 20%, đồng thời thêm hiệu ứng hút máu cực kỳ mạnh.
 • Huyết Kiếm: Huyết kiếm có hiệu ứng mới sẽ cho thêm 20% chí mạng, từ đó giúp cho vị tương này trở nên mạnh mẽ hơn ngay từ giai đoạn đầu và giữa trận đấu khi anh em hoàn thành trang bị nhanh chóng nhất.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Đây là trang bị rất quan trọng, không thể thiếu, giúp cho tướng này có thể thoải ra vào cuộc giao trang, cùng với đó là khả năng hồi phục cực kỳ tốt.
 • Giáp Thiên Thần: Sau khi bị hạ gục, thì tướng Yasuo sẽ hôi sinh với 50% máu

Trang bị thay đôi theo tình huống

 • Gươm của vua vô danh: Đây là trang bị hỗ trợ tướng Yasuo rất tốt. vừa có thể mang tới một chỉ số tốc độ đánh cực kỳ nhanh cũng như độ hút máu cực tốt, thì còn có khả năng làm chậm khi kích hoạt. Thêm vào đó, Gươm của vua vô danh còn mang tới cho Yasuo khả năng gây ra sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu. Đối với những mục tiêu có nhiều máu như, Galio, hay Dr.Mundo, … thì đây là một trang bị cực kỳ cần thiết nhé!
 • Lời nhắc tử vong: Với trang bị này sẽ tăng khả năng xuyên giáp cũng như vết thương sâu để có thể ngăn mục tiêu hồi máu.
 • Đao tím: Đối với các đòn đánh thường sẽ gây thêm 40 sát thương phép khi đánh trúng kẻ địch. Còn đối với đòn đánh thường trúng đích của anh em thì sẽ tương đương với đánh cắp 5 Kháng Phép từ mục tiêu bị trúng đòn.
 • Đao thuỷ ngân: Sẽ giúp những team có nhiều không chế giải hiệu ứng không chế.

Cách chơi Yasuo hiệu quả

Chúng ta có thể thấy đá số sát thương của tướng Yasuo không đến từ bộ kỹ năng với lượng chí mạng ở mức tuyệt đối, mà thường sát thương của tướng này tạo ra từ những đòn đánh thường kết hợp cùng với 1 phần các chiêu thức để có thể tạo nên những cơn lốc xoáy thôi bay mùa hè của đối phương.

Combo trao đôi chiếu thức của tướng Yasuo hiệu quả nhất.

  null
 • Đánh thường (AA) -> Bão thép (Q) -> Đánh thường (AA) -> Bão thép (Q) -> Đánh thường (AA) -> Quét kiếm (E) -> Bão Thép (Q) để hất tung kẻ địch lên -> Trăn trối (R)
 • Đánh thường (AA) -> Bão thép (Q) -> Đánh thường (AA) -> Bão thép (Q) -> Đánh thường (AA) -> Bão thép (Q) + Flash -> Trăn trối (R)

Mẹo chơi tướng Yasuo không phải ai cũng biết

Mẹo từ cao thủ: Anh em game thủ có thể sử dụng Q để thực hiện đam vào bãi Chim biến dị trong quá trình di chuyển đường giữa để có thể tích nội tại Q, tiếp theo đó là có thể hất tung khi cần thiết.

Kỹ năng E Q có tương đối nhiều biến thể để các game thì có thể biến ảo với tốc biến. Để có thể tạo thành combo chất và đẹp mắt, thì thức tự Combo sẽ lần lượt như sau:

 • Hãy luôn tích Gió (Q) trong người để có thể khống chế lại mục tiêu bất kỳ lúc nào
 • E sẽ giúp anh em lướt qua đàn lính, trong khi đó thường để lại ít nhất 1 lính không bị ảnh hưởng gì để anh em game thủ có thể thoát sau sau mỗi cuộc giao tranh.

Khi nào thì nên chơi Yasuo?

Khi chúng ta thấy tướng của đối phương là: Aurelion Sol, Karma, hay Corki.

Không nên chọn chơi Yasuo khi tướng đối phương là Nocturne, Sett, hay Pantheon

Cách khắc chế tướng Yasuo

Tướng Yasuo sẽ cần tới Q để Farm. Khi tướng này vừa sử dụng Q, thì game thủ hãy tận dụng thời cơ vị tướng này hồi chiêu và lao lên trao đổi với tướng Yasuo lúc này nó sẽ có rất ít khả năng để có thể trả sát thương trở lại.

Hãy luôn ghi nhớ rằng Quét Kiếm (E) của tướng Yasuo có thời gian hồi phục cực kỳ nhanh, thường thì hắn sẽ dẫn dàng tiếp cận đối phương khi có đàn lính. Vậy nên khi bị truy đuổi hãy tránh xa đàn lính ra nhé!

Yasuo là một tướng có động cơ động cực kỳ lớn. Tuy nhiên tướng này chỏ có thể lao vào các đơn vị lính và vị tướng của anh em thôi. Vậy nên chỉ cần anh em giữ khoảng cách và không nên lại gần các mục tiêu có thể vượt qua, thì tướng yasuo này không thể nào bám theo bạn.

Kiểm soát đôi thủ cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với tướng Yasuo. Trong những cuộc chiến đồng đội, thì anh em hãy cố gắng hết sức để có thể giết tướng này khi lao vào, bời vì nó sẽ mang lại cho anh em 1 lá chắn thụ động, cùng với khả năng xuyên giáp.

Yasuo URF

Q yasuo sẽ bị phụ thuộc vào tốc độ đánh nên ở URF sẽ giảm cooldown và sẽ không mang lại lợi thế cho tướng Yasuo, vậy nên anh em cần phải lên đồ tốc độ đánh, cùng với chí mạng sớm nhất để có thể tối ưu sát thương ở chế độ này.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách đánh Yasuo mùa 11 – Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ mới nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp anh em game thủ leo rank nhanh nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin hay và bổ ích nhé!