10 bộ phim hoạt hình hay bị cấm chiếu vì lý do ngớ ngẩn

Chào bạn đã trở lại với kênh tin tức giải trí RBN PRESS. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn top bộ phim hoạt hình hay nhưng lại bị cấm chiếu ở một số quốc gia vì lý do rất ngớ ngẩn. Vậy là vì sao? chúng ta cùng đi tiếp nhé!

1. Phim hoạt hình “Winnie the Pooh”

 

– Bị cấm tại Trung Quốc

– Lý do: Có sự giống nhau giữa nhân vật chính và vị chủ tịch của Trung Quốc Tập Cận Bình

Ảnh so sánh Chủ tịch nước Trung quốc với chú gấu Pooh được đăng tải trên mạng Weibo nước này
Ảnh so sánh Chủ tịch nước Trung quốc với chú gấu Pooh được đăng tải trên mạng Weibo nước này

– Phim bị cấm chiếu trên TV trên đất nước Trung Quốc

Câu chuyện bắt đầu khi trên mạng xuất hiện một hình ảnh so sánh giữa chú gấu Pooh và Chủ tịch Tập Cận Bình. Hình ảnh chú gấu dễ thương “cuồng” mật ong có những nét tương đồng với ngoại hình của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Và ở quốc gia này, bất cứ liên tưởng nào giữa các nhân vật văn hóa điện ảnh với giới quan chức đều không được chấp nhận.

2.  Peppa Pig

Phim hoạt hình Peppa Pig
Phim hoạt hình Peppa Pig

 

– Cấm chiếu tại Úc

– Lý do: bộ phim dạy trẻ không sợ những loài côn trùng nguy hiểm

Sau khi tập phim có chú lợn sống chung với nhện được công chiếu, bộ phim đã bị cấm ngay lập tức bởi nước Úc là nơi sinh sống của hơn 10.000 loài nhện độc. Trẻ em nơi đây luôn được dạy dỗ để nhận biết và tránh xa chúng. Và đó cũng là lý do mà người Úc không bao giờ làm bạn với các loài có 8 chân.

3. Pokemon

phim hoạt hình pokemon
phim hoạt hình pokemon

 

– Cấm chiếu tại: Nhật, Thụy Sĩ và Ả Rập

– Lý do: gây hại tới sức khỏe trẻ em

Trong một tập phim, có một vụ nổ kỳ lạ kèm theo những ánh sáng nhấp nháy màu xanh và đỏ với tần số 12 Hz. Sau đó, rất nhiều trẻ em xem bộ phim bắt đầu phàn nàn về sức khoẻ.

Một số còn xuất hiện những triệu chứng như mất thị lực một phần, co giật, và mất ý thức. Hơn 600 trẻ em đã được nhập viện. Tập phim này đã bị cấm trên TV, và vụ việc này được gọi là “Pokemon Shock”.

4. SpongeBob

Phim hoạt hình Sponge Bob
Phim hoạt hình Sponge Bob

 

– Cấm chiếu tại: Hoa Kỳ, Nga, Châu Âu, Úc, và hơn 120 quốc gia khác.

– Lý do: chứa những cảnh bạo lực

Mỗi nhân vật trong bộ phim này đều có những hành động tiêu cưc nhưng quan trọng là chúng lại không chịu sự trừng phạt nào. Các quốc gia lo sợ rằng thế hệ tương lai của họ sẽ cư xử giống như các nhân vật đó, trở nên bị tiêm nhiễm bởi lối suy nghĩ tự do chủ nghĩa, vô chính phủ. Do vậy, họ quyết định cấm chiếu bộ phim.

5. Tom and Jerry

Phim hoạt hình tom và jerry
Phim hoạt hình tom và jerry

 

– Cấm chiếu trên toàn thế giới

– Lý do: bộ phim dạy trẻ em hút thuốc, uống rượu, lạm dụng chất gây nghiện và bạo lực

Rất nhiều tập phim của Tom và Jerry đã bị cấm chiếu, các cảnh quay bị cắt và nhân vật trong bộ phim đã bị thay đổi. Nhưng mọi người nghĩ rằng vấn đề chính của bộ phim chính là đạo diễn đã không trừng phạt những kẻ đã gây ra hỗn loạn và bạo lực.

Tom thì phải trả giá cho sự ngu dốt của mình nhưng Jerry lại cứ thoải mái gây chuyện mà không phải chịu bất cứ hậu quả nào. Đã thế Jerry lại không gặp phải sự ghét bỏ bởi khán giả vì với họ, đó mới là nhân vật chính diện.

6. The Simpsons

Phim hoạt hình The Simpsons
Phim hoạt hình The Simpsons

 

– Bị cấm: lần đầu tiên ở Mỹ và Brazil, và sau đó trên khắp thế giới.
– Lý do: Bạo lực, bôi nhọ các giá trị gia đình, hành vi thiếu chuẩn mực và một số hình ảnh về quốc gia bị xúc phạm.
Vẫn còn rất nhiều tranh cãi ở Mỹ về phim hoạt hình khiêu dâm vì sự chia rẽ của các gia đình và về hành vi của trẻ em  (ví dụ Bart Simpson).

Theo cốt truyện, các nhân vật đi đến một thành phố của Brazil được miêu tả và có những động tác nhảy giống các chú khỉ. Bất cứ khi nào hành vi này xuât shieenj ở đời thực đều sẽ bị coi như là xúc phạm chủng tộc hay quốc gia. Hiện nay tập này vẫn bị cấm ở Braxin.

7.  Gravity Falls

Phim hoạt hình Gravity Falls
Phim hoạt hình Gravity Falls

 

Bị cấm tại: Nga.

Lý do: Tội phạm xấu, bạo lực, và khiêu dâm.

Bạn có thể xem phim hoạt hình này ở Nga, nhưng đó là một phiên bản đã bị cắt gọt rất nhiều. Những câu chuyện cười ở đây không quá thô tục và dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên – khác rất xa so với bản gốc.  Ví dụ, trong tập thứ hai, Dipper nằm trên áo ngực của Wendy – một cô bé 15 tuổi. Cảnh này đã bị cắt bỏ. Mặc dù khán giả nhận thấy cảnh phim này tuy rằng không tốt cho trẻ nhỏ nhưng việc loại bỏ nó không ảnh hưởng đến cốt truyện.

8. The Adventures of Lolo the Penguin

Phim hoạt hình The Adventures of Lolo the Penguin
Phim hoạt hình The Adventures of Lolo the Penguin

 

– Bị cấm tại Hoa Kỳ.

– Lý do: cốt truyện và các nhân vật mâu thuẫn với suy nghĩ của khán giả.

Hiện tại thì người Mỹ vẫn có cơ hội để xem phim hoạt hình này nhưng với sự cắt gọt rất nhiều, 3 tập đã được gộp thành một bộ phim hoạt hình với một cốt truyện bị cắt gọn và chỉnh sửa lại đến nỗi vô lý.

Tất cả những cảnh được cho là “khó chịu và buồn bã” đã bị xóa. Ngay cả cảnh cái chết của bố Lolo, phản ánh nhân vật của anh hùng độc nhất cũng đã bị gỡ bỏ. Trong cảnh quay giáo viên chim cánh cụt rơi xuống trước mặt học trò của mình, phản ứng bình tĩnh của đám học sinh đã được thay thế bằng một tiếng cười vui nhộn.

9. Bộ phim hoạt hình có sự xuất hiện của vịt Donald

Phim hoạt hình vịt donald
Phim hoạt hình vịt donald

 

– Bị cấm ở: Phần Lan.

– Lý do: Nội dung khiêu dâm và tuyên truyền các giá trị không chuẩn mực

Bắt đầu từ những năm 1970, những tập phim hoạt hình có chú vịt vui nhộn của Disney đã bắt đầu biến mất bởi lẽ người ta cảm thấy khó chịu khi vịt Donald…không chịu mặc quần. Ủy ban Thanh thiếu niên Helsinki tuyên bố rằng những phim hoạt hình này bỏ bê giá trị gia đình, đe doạ đạo đức, và phổ biến một nỗi ám ảnh không tự nhiên với tiền bạc vật chất.

10. Shrek 2

Phim hoạt hình Shrek 2
Phim hoạt hình Shrek 2

 

– Bị cấm tại: Israel.

– Lý do: gợi ý tình dục và xúc phạm nhân vật nổi tiếng

Trong một cảnh gây xôn xao trong bộ phim đó là các anh hùng nói “to bobbit”, có nghĩa là họ muốn cắt bỏ các cơ quan nội tạng của một nhân vật. Động từ này xuất hiện sau một vụ tai nạn xảy ra ở nhà của John Bobbit, khi mà vợ của John đã vô tình cắt phải “của quý” của anh chàng này.

Các tác giả lồng tiếng đã quyết định thay thế thời điểm này bằng trò đùa về một ca sĩ nổi tiếng của Israel có tông giọng rất cao. Tất nhiên, David D’Or – ca sĩ được nhắc đến không thích trò đùa này và đã kiện các tác giả của bộ phim hoạt hình.