Tổng hợp 10 mẹo chơi poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ

Muốn trở thành cao thủ chơi Poker ngoài việc hiểu rõ về luật chơi là chưa đủ, luật chơi chỉ là nền tảng để anh em bắt đầu cuộc chơi của mình mà thôi. Bí quyết để có thể giành chiến thắng trong suốt cuộc chơi cần phải có mẹo chơi thông minh và khôn ngoan. Trong bài viết này, chuyên mục Tin Tức game sẽ chia sẻ mẹo chơi poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ ngay dưới đây.

Vòng Pre-Flop hãy chơi chậm khi có bài mạnh

Mẹo chơi đầu tiên trong Poker  chính là khiến cho những đối thủ mạnh phải bối rối thì anh em hãy chơi chậm có cho mình đôi toa hoặc là có combo Ax mạnh. 

Thay vì anh em suốt ngày tố thêm với cặp QQ, KK, AA hoặc là AK thì tại sao không thủ đáng lạc đối thủ bằng cách sử dụng Call ngang. Đặc biệt là khi anh em đang chiếm ưu thế vị trí hơn. ( ví dụ như anh em đáng ngồi ở vị trí Button hoặc là Cut Off).

Tổng hợp 10 mẹo chơi poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ

Mẹo chơi này còn được đánh giá là hiệu quả hơn trong trường hợp mà sau bạn, ở vị trí blind, là một tay chơi aggressive. Bằng cách anh em chỉ sử dụng Call người tố đầu tiên thì khi anh em có bài mạnh, hoàn toàn có thể bẫy đối phương aggressive đấy, đối thủ sẽ rất dễ bị sập bẫy và tố thêm. 

Đây chính là cách cho anh em cơ hội tố thêm lần nữa để giúp cho số tiền cược ở trên bàn đến mức cao nhất khi anh em sở hữu bài đẹp nhất là trước khi bắt đầu vào vòng Flop.

Kết hợp những cược liên hoàn (C-bet)

Ở Flop anh em cần phải đa dạng hơn trong lối chơi. Đa số người chơi họ chỉ biết C-bet khi hit top pair và họ thường áp dụng cách này khi đối đầu với đối thủ mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là sẽ có thời điểm anh em vẫn cần phải Check tình huống như vậy. 

Chẳng hạn như: Ta có giả sử anh em tố với K♣ Q♠, sau đó 1 một người chơi cũng theo và Flop ra Q♦, 6♣, 2♠. Trong bất kỳ trường hợp nào mà anh em cũng vẫn cược tiếp ở Flop này, sẽ khiến cho đối thủ dễ bắt bài và biết được cách chơi của anh em. Những tay chơ có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng nhận ra và không để cho anh em ăn ở lần sau. 

Thay vào đó, thì anh em nên chọn cách thi thoảng sẽ lại check theo họ hoặc là Check – call với hand này thù sẽ ổn hơn khá nhiều, khiến cho đối thủ không biết đường nào mà lần, đồng thời làm cho họ Bluff hoặc Call cược thu hồi lời của bạn tiếp theo đó ở Turn hoặc là River. 

Thay đổi khoảng bài tố

Mẹo tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ giúp anh em có thể áp dụng để khiến cho cao thủ phải bối rối đó chính là thay đổi khoảng tố bài, nhất là ở Flop.

Đa phần người chơi ở những mức cược nhỏ họ thường chỉ tố Flop với các Hand cụ thể như:

 • Hai đôi
 • Over-pair
 • Bộ 3
 • Bài tẩy siêu cấp ( sẽ có 12 outs trở lên )

Nhắc lại để anh em biết được, nếu đánh theo kiểu này sẽ khiến cho anh em rất dễ bị đối thủ bắt bài. Tuy nhiên, đôi khi anh em chọn cách tố Flop chỉ với 2 quân bài cao hoặc là 1 bài đợi sành lọt khe thì nó sẽ cho anh em kết quả khác. 

Tổng hợp 10 mẹo chơi poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ

Với cách thức bổ sung vào khoảng bài tố của mình 1 vài hand Bluff cũng khiến cho đối thủ khó nào bắt bài được anh em. Cách này cũng sẽ giúp anh em ăn được nhiều hơn khi có những hand lớn. 

Tấn công ( Barrel ) với khoảng bài lớn hơn

Một khía cạnh khác mà không ít người chơi, nhất là ở những mực cược nhỏ, chơi rất dễ lộ đó chính là khoảng bài mà khi người chơi Barrel sau Flop. Có nghĩa là Bet tiếp vòng turn hoặc là River. 

Phần lớn người chơi chỉ C-bet ở Turn khi có những Hand thực sự mạnh mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên ( đó là 2 đôi, over-pair và bài đợi siêu cấp ). Đương nhiên, với cách này thì đối thủ sẽ dễ dàng bắt bài bạn. 

THay vào đó anh em cược thủ cần phải bắt đầu barrel với 1 khoảng bài rộng/lớn hơn. Có thể là  semi-bluff với các Hand chẳng hạn như là 2 quân bài cao, có thể là Bottom Pair hoặc là sảnh lọt khe.

Và cũng tương tự như các trên là không áp dụng bất kỳ phương pháp nào liên tục thay vào đó hãy sử dụng nó theo cách thức linh hoạt. 

Trọng điểm ở đây chính là 1 phần ít trong số những trường hợp barrel của anh em cược thủ nên là bluff. Nó sẽ biến bạn trở thành tay chơi khó đối phó hơn cho dù đối phương có khả năng suy tính tốt như thế nào. 

Chuẩn hóa thời gian ra bài của bản thân

Trong game bài Poker, là thời gian mà người chơi phản ứng là hành động biết nói. Chúng ta phải làm sao để đối thủ không có manh mối nào về bài của mình là một mẹo đắt giá khiến cho họ phải bối rối. Nhất là khi sử dụng đặc biệt khi tham gia chơi Poker trực tuyến. Đối với những tay chơi bét quá nhanh với các hand trung bình hoặc là bài đợi thường bắt gặp như là Thùng, Sảnh khiến cho họ bị lộ bài. 

Với những cách nhanh như vậy sẽ khiến cho bài của anh em rất dễ bị phán đoán trước những cao thủ thông minh, điều này cho thấy anh em không cần thời gian để tính toán và suy nghĩ để đưa ra quyết định của bản thân. Ngược lại, hầu hết người chơi khi sở hữu bài mạnh ( hoặc là khi muốn Bluff ) họ sẽ tính toán và thời gian suy nghĩ lâu hơn. 

Thay vì như thế, điều mà anh em cần là là hãy chuẩn hóa thời gian của mình cho tất cả lần qua bài. Cho dù là anh em đang Bluff, cược với bài không được cao chỉ ở mức trung binh hay là bài có mạnh đi chăng nữa. 

Với cách chuẩn hóa thời gian thực hiện hành động ra bài khi tham gia chơi Poker, anh em sẽ hạn chế được việc làm lộ sức mạnh bài của bản thân đối với các tay chơi có khả năng quan sát tốt. 

Không để lượng tiền cược khiến cho mình lộ bài

Có không ít người chơi tự mình để lộ bài cho đối thủ biết bởi vì số lượng tiền cược của họ. Chính xác hơn là do anh em quyết định lượng tiền cược tùy vào khả năng và sức mạnh bài của người đó. Anh em có thể tham khảo thêm một số ví dụ như vậy mà chúng tôi đã cập nhật ở đây. 

Trên thực tế với những người chơi có kỹ năng chơi yếu kém thì phương thức này mang lại hiệu quả tương đối. Đa số các chuyên gia đều khuyên anh em nên cược mức lớn hơn với bài mạnh trước đối với những người chơi với mục đích giải trí là chính và khi Bluff hay là bài yếu thì sẽ đặt cược ít hơn. 

Tổng hợp 10 mẹo chơi poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ

Bởi vì các đối thủ này sẽ thường không chú ý kỹ tới những thói quen về số lượng bet của anh em. 

Ngược lại, với những người chơi tốt thì họ sẽ chú ý. Đây là lý do khi đối đầu với họ, anh em cần phải chuẩn hóa lượng bet của bản thân dù trong bất kỳ tính huống nào.

Chẳng hạn như: khi anh em C-bet ở Flop một lường khoảng 60% pot có thể, anh em hãy cược cùng một lượng cho dù là anh em có Top Pair, middle pair hoặc là không có bất kể gì. 

Linh hoạt trong cách chơi Poker

Hiện nay, những người có khả năng chơi tốt thường sẽ ghi chú về đối thủ của mình. Hoặc là khi tham gia chơi Poker trực tuyến, thì anh em sẽ dựa vào những chỉ số HUD của anh em để đưa những cách ứng phó với anh em. 

Theo cơ bản tức là người chơi sẽ cố gắng để có thể tại ra cho mình hình ảnh về cách cách của bản thân. Tức là họ đang muốn xếp anh em vào nhóm những tay chơi Poker quy cũ và ngăn nắp, như kiểu là “tight-passive” hoặc “loose-agggressive” hãy có thể là dùng màu sắc để đánh dấu. 

Tuy nhiên, nếu như anh em có thể linh hoạt trong cách chơi của mình giống như hình ảnh con tắc kè hòa, sẽ khiến cho đối thủ của anh em khó nào biết được cách chơi của anh em là theo hướng nào. 

Một cách được nhiều tay chơi lựa chọn đó là chọn ra một người chơi xuất sắc ở trên bàn, tiếp theo đó là chơi thật aggresive với người chơi đấy trong suốt phiên cược. Nhưng, anh em nên biết mấu chốt ở đây là: ở những phiên chơi sau đó sẽ quay lại lối chơi bình thường hơn. Khi đó sẽ khiến cho đối thủ của bạn bấn loạn, phạm phải không ít sai lầm trước bạn. 

Anh em hãy thử làm một Maniac đối với những tay chơi tốt hơn đối với một số tình huống. Khi đó anh em đã khiến cho họ loạn tất cả dữ liệu và khiến cho họ phải luốn trong tình thế đoán xem anh em thực sự là loại tay chơi Poker như thế nào

Không nên chơi với nhiều cao thủ mạnh cùng thời điểm 

Trong trường hợp bàn chơi của anh em chỉ toàn là những tay chơi cao thủ, xuất sắc thì tần suất chiến thắng của anh em sẽ dần bị sụt giảm. Chúng ta chỉ nên học hỏi cách chơi của những người chơi giỏi không nên đối đầu với họ. Bởi vì những người chơi này sẽ là người có thể ăn tiền cược trên bàn của bạn bất kể lúc nào. Mẹo chơi poker hiệu quả cho anh em là không nên chơi cùng lúc với nhiều cao thủ có sức mạnh cao bởi mục đích chung của chúng ta đều là kiếm được thật nhiều tiềm. Mà có thể thu được nhiều tiền thì bắt buộc ta phải là người giành chiến thắng. 

Nếu như anh em chơi game Poker chỉ để giải trí thì anh em hay chơi cùng với anh em cao thủ trong giới để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm chơi từ họ. Còn chơi đề kiếm tiền, thì anh em phải là tay chơi mạnh nhất trong bàn cược. Hạn chế chới với nhiều tay chơi giỏi cùng lúc để có thể đảm bảo được anh em sẽ là người chơi giành chiến thắng chung cuộc và thu được số tiền thưởng mang về. 

Một số tính toàn cần biết trong Poker

Khi tham gia đặt cược Poker người chơi cần phải có một số tính toàn kể tới như sau:

 • Tính toán số Big Blind của anh em
 • Tính toán số Big Blind của các tay chơi mà họ chưa vào Hand
 • Tính toán số Big Blind của các tay chơi mà họ đã vào Hand
 • Tính toán số Big Blind mà người chơi đã vào Pot ở Flop
 • Tính toán số Big Blind mà anh em còn lại sau khi Bet hoặc là Call Flop
 • Tính toán số Big Blind owr pót sau khi bản thân Bet call raise flop
 • Tính toán số Big Blind ước tính ở vòng cược Turn, … cho đến vòng River.
Tổng hợp 10 mẹo chơi poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ

Tính toán tỷ lệ thắng trong Poker

Anh em tham gia chơi Poker cần phải tính: 

 • % Hand của đối phương cũng như tính toán các hand của đối thủ có thể chơi. 
 • % Hand range  của đối phương All-In với bàu mà anh em đang cầm trên tay

Anh em có thể tham khảo công thức tính cụ thể dưới đây:

 • Hãy lấy số quân bài giúp anh em thắng nhân với 4% khi chia ra Flop là người chơi có thể biết được tỷ lệ chiến thắng của bản thân mình là bao nhiêu. 
 • Lấy số quân bài giúp anh em chiến thắng nhân với 2% khi mà tham gia đặt cược ở vòng Turn là có thể biết được xác suất chiến thắng của mình là bao nhiêu%.

Trên đây là tổng hợp 10 mẹo chơi Poker hiệu quả, bất chấp mọi đối thủ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên có ích cho người chơi tăng khả năng chiến thắng cho bản thân mình hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin hay và hữu ích hơn nhé!

Xem thêm: Tổng hợp thuật ngữ Poker từ cơ bản đến nâng cao cho người mới