Cách sữa lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi hot nhất hiện nay. Tuy là tựa game hot được đánh giá là trò chơi hấp dẫn nhất thế giới, nhưng game này cũng không thể tránh khỏi một số lỗi thường gặp như không mở được game Liên Minh Huyền Thoại, không vào được game, hay không khởi động được game, …. Vậy nên trong bài viết hôm nay, rbnpress sẽ chia sẽ cách sửa lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất.

Dấu hiện nhận biết không mở được Liên Minh Huyền Thoại

Thông thường các lỗi dẫn đến việc người chơi không mở được Liên Minh Huyền Thoại thường gặp như sau:

Dấu hiện nhận biết không mở được Liên Minh Huyền Thoại

Người chơi click vào nút Chơi game trong Garena PC tuy nhiên game lại không mở lên được, cùng với đó cũng không có bất kỳ thông báo nào xuất hiện.

Có thông báo game đăng được mở, tuy nhiên trên thanh taskbar lại không thấy xuất hiện Liên Minh Huyền Thoại

Người chơi nhìn thấy biểu tượng Liên Minh Huyền Thoại Xuất hiện nhưng nó lại biết mất ngay sau đó.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại

Nếu người chơi gặp phải một trong số các dấu hiệu mà chúng tôi liệt kê ở trên khi khởi động vào game Liên Minh Huyền Thoại thì rất có thể nó là một trong số nguyên nhân sau đây:

  • Lỗi máy chủ Garena: Đây là một trong số nguyên nhân chính dẫn đến việc không mở được game Liên Minh Huyền Thoại khi số lượng người chơi truy cập cùng thời điểm quá nhiều, nhất là vào những dịp như ngày nghĩ hay lễ tết trong năm.
  • Lỗi tường lửa trên máy: Đối với lỗi này thì người chơi chỉ cần thực hiện thao tác tắt tường lửa đi là được.
  • Kết nối internet gặp vấn đề: Hãy thử kiểm tra lại kết nối internet của bạn xem có bị gián đoạn hay không nhé!
  • Liên Minh Huyền Thoại đang bị chạy thì bị ẩn: Có thể vì một lý do nào đó mà liên minh huyền thoại đang chạy thì bị ẩn đi sau khi người chơi click chơi trong Garena, đối với lỗi này thì người chơi cần phải tắt nó đi.
  • Khi cài đặt bạn đã mắc phải lỗi gì đó, hoặc cập nhật game: Khi gặp lỗi này, anh em có thể nhờ đến sự trợ giúp của tính năng sửa chữa hoặc thực hiện cài đặt lại game.

Có thể thấy có rất nhiều lý do dẫn đến người chơi không mở được game Liên Minh Huyền Thoại qua Garena. Trong phần tiếp theo của chúng tôi sẽ chia sẻ tới anh em cách sửa lỗi không mở được game Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất nhé!

Cách sữa lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả

Có rất nhiều cách để khắc phục lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả, mời anh em tham khảo ngay dưới đây nhé!

Tắt Game Liên Minh Huyền Thoại đang chạy ẩn

Một số người chơi cho biết việc không mở được game Liên Minh Huyền Thoại là do có một số tác vụ ngầm của game đang được chạy. Nên để khắc phục lỗi này thì người chơi hãy thực hiện vô hiệu hóa game Liên Minh Huyền Thoại đang chạy ẩn qua Task Manager.

Bước 1: Trước tiên hãy hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC cùng lúc để có thể mở của sổ Task Manager.

Bước 2: Tiếp theo đó ở phía bên trên, người chơi hãy click chọn thẻ Processes.

Trường hợp không tìm thấy thẻ Processes thì trong cửa sổ Task Manager người chơi hãy click vào More details nhé.

Bước 3: Hãy click vào League of Legends (32 bit) và clik vào End task.

Tắt Game Liên Minh Huyền Thoại đang chạy ẩn

Bước 4: Và bây giờ hãy thử mở lại game Liên Minh Huyền Thoại trong Garena xem còn bị lỗi không nhé!

Tính năng sửa Liên Minh Huyền Thoại trong Garena PC để sửa lỗi

Rất quá thể trong quá trình cập nhật game thì kết nối đường truyền mạng của bạn không ổn định dẫn đến việc cập nhật không thể cài đặt được, cũng có thể dẫn đến thiếu dữ liệu của game. Vậy nên, nếu gặp lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại thì người chơi có thể sử dụng công cụ sửa để kiểm tra ra được lỗi trên Garena. Cách kiểm tra như sau:

Bước 1: Trước tiến, tại giao diện của game Liên Minh Huyền Thoại trong Garena PC, người chơi hãy click vào biểu tượng Cờ lê ở góc trái phía dưới màn hình -> Clik sửa.

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị màn hình Garena PC đang tiến hành sửa chữa.

Bước 3: Lúc này người chơi chỉ cần chờ một vài phút để quá trình sửa chữa hoàn tất. Sau đấy chỉ cần click Chơi để mở lại game Liên Minh Huyền Thoại.

Cài đặt lại Garena PC

Rất có thể lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại không phải từ chính Liên Minh Huyền Thoại mà rất có thể là đến từ Garena PC. Vậy nên để chắc chắn hơn thì người chơi có thể tải lại Garena PC tại trang chủ chính thức của Garena và hãy tiến hành cài đặt lại Garena PC nhé!

Cài đặt lại game Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi bạn đã thực hiện cài đặt lại Garena PC, thì hãy tiếp tục xóa Liên Minh Huyền Thoại và thực hiện cài đặt lại bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, tại Garena PC anh em hãy click vào biểu tượng cờ lê ở phía dưới góc màn hình nhé!

Bước 2: Click gỡ cài đặt

Bước 3: Sau khi đã thực hiện gỡ game Liên Minh Huyền Thoại, anh em hãy tiếp tục click vào ” Cài Đặt ” để có thể tải lại game liên Minh Huyền Thoại nhé!

Cập nhật driver card màn hình

Như anh em chơi Linh Minh Huyền Thoại đều biết để có thể chơi được game không bị gián đoạn, mượt thì phải có Card màn hình hay còn gọi là GPU và một số phần cứng khác trong máy. Vậy nên, yêu cầu người chơi cần phải thường xuyên cập nhật driver cho chúng để có thể đảm bảo PC của anh em luôn trạng thái tốt nhất để chơi game. Cách cập nhật driver card màn hình cũng tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian của người chơi.

Cập nhật driver card màn hình

Tắt tường lửa trên máy tính

Có thể nhận thấy độ phủ sóng của game Liên Minh Huyền Thoại trên khắp quốc gia thế giới, thì đa số các ứng dựng tường lửa cũng sẽ được cập nhật và phát triển để có thể tương thích với game. Tuy nhiên, nếu người chơi đang sử dụng hệ điều hành thấp hoặc không muốn cập nhật Windows thì cách tốt nhất là nên tắt tính năng này đi để có thể khắc phục lỗi không mở được game Liên Minh Huyền Thoại. Cách thức tắt tường lửa trên Windows cũng rất đơn giản.

Thay đổi DNS của máy tính

Hầu hết người chơi đều sử dụng DNS mà nhà cung cấp mạng cung cấp để cho người chơi có thể truy cập vào mạng. Nhưng, có thể do gặp phải sự cố nào đó sẽ khiến cho anh em không thể truy cập vào được Liên Minh Huyền Thoại, người chơi có thể thử chuyên DNS đã dùng sang của Google theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, tại của sổ Properties của kết nối mà anh em đang dùng, hãy click Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và click Properties ở phía dưới.

Bước 2: Lúc này cửa sổ xuất hiện, anh em hãy click vào ô Use the following DNS sever addresses tiếp theo nhập các thông số dưới đây:

  • Preferred DNS Server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS Server: 8.8.4.4

Bước 3: Click Apply và OK để có thể lưu lại DNS. Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy tính là được.

Chờ máy chủ Garena sửa lỗi và bảo trì hoàn tất

Lỗi này rất ít người gặp phải, những vào các dịp lễ tết thì đa số người chơi game liên Minh Huyền Thoại đều phải trải qua cảm giác hàng chờ đúng không nào. Cùng với đó, vì số lượng người truy cập ở thời điểm quá quá nhiều khiến hệ thống game phải tiến hành bảo trì, thậm chí là đóng máu chủ để có thể khắc phục lỗi. Và đây chính chính là một trong lý do khiến bạn không mở được game Liên Minh Huyền Thoại, Anh em hãy theo dõi thông tin trên fanepage chính thức của game Liên Minh Huyền Thoại để biết khi nào có thể truy cập lại vào được game.

Khởi động lại PC

Nếu như bạn đã thử hết cách trên mà vẫn không được thì hãy thử restart lại máy tính của anh em. Bởi vì, rất có thể khi khởi động máy hoặc anh em đã cài đặt phần mềm nào đó cung đột với game Liên Minh Huyền Thoại. Nên hãy thử khởi động lại máy tính của mình nhé!

Trên đây là cách sữa lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp anh em khắc phục được lỗi không mở được game. Đừng quên theo dõi chúng tôi cập nhật thông tin bổ ích nhé!